Nhập thông tin của bạn

Ngài Kuega Dorji và Pema Gyeltshen làm lễ phóng sinh ở Hồ Tây

30/07/2015 12h38 AM 1078

Ngày 13/06/Ất Mùi (28/07/2015) quý thầy Kuega Dorji và Pema Gyeltshen cùng các phật tử tổ Tuệ Bi chùa Quán Sứ làm lễ phóng sinh tại hồ Tây.

Sáng sớm của Hà thành hôm nay thật bình yên, như đang ở khoảng không thời tiết chuyển mùa, thi thoảng lác đác đôi hạt mưa và hơi se se lạnh. 
Cung đón quý Thầy
 
Con biết rằng Hà Nội hôm nay thời tiết thật tuyệt. Một ngày đặc biệt để cho con được gặp và vấn an thầy K.Dorji và P.Gyeltshen trên chiếc tàu “bình an” của nhà hàng du thuyền Hồ Tây Potomac số 04 Thụy Khuê, đường ven Hồ Tây, Hà Nội. Một sự gặp gỡ tình cờ, không có sự chuẩn bị sẵn tinh thần từ trước vì khi đến con không biết là sẽ gặp quý thầy, con chỉ biết là có lễ phóng sinh theo như lời nhắn của cô mà con là “bảo mẫu”. Giây phút đó thật hạnh phúc.
 
 
Tứ sáng sớm đội cung nghinh và dâng hoa đã sẵn sẵn mọi thứ đứng chờ và  rước quý thầy từ cổng vào tàu. Đúng 9h tàu dần chuyển động xa dần bến đỗ, mặt hồ thật đẹp:
 
Mặt hồ nhấp nhô theo gợn sóng
Lồng lộng gió mát, ôi bình yên!
 
 
Trên thuyền lúc này đông đảo quý đạo hữu đang trang nghiêm chuẩn bị nghi thức vào khóa lễ. Thầy nói bây giờ sẽ tụng kinh A Di Đà, trước khi tụng kinh thầy có nói một câu mà con nhớ mãi, thầy nói “tụng kinh chứ không phải là chúc ngủ ngon” vì thầy sang Việt Nam nhiều lần và mỗi lần làm lễ tụng kinh có rất nhiều phật tử ngủ gật.
 
Xong các nghi lễ chính, quý thầy bắt đầu ban phước cho các phật tử trên tàu và kết thúc là phóng sinh, trả tự do cho chúng sinh nhỏ bé. Đó cũng là giây phút cho riêng mình, con nhìn rõ toàn cảnh Hồ Tây gió mát, không khí trong lành và mọi thứ thật đẹp, làm con nhớ tới những câu thơ đâu đó mà các thi si ngợi ca về Hồ Tây:
 
Hồ Tây đẹp tựa Tây Thi
Mênh mang sóng nước thầm thì đa mang
Ngàn năm sông hỏi thời gian
Lấp vùi bao nỗi gian nan cõi người…
Diệu Minh

Chứng minh và chỉ đạo: Thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Ủy viên hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Cư sĩ: Trần Thị Thanh Hà, Pháp danh: Bảo Ngọc, Tổ trưởng Tuệ Bi - Chùa Quán Sứ,  Email: thanhha@tuebichuaquansu.com

Điện thoại: 0914. 923. 656

Hotline: Anh Thao - Điện thoại: 0918.242.186

Mọi ý kiến đóng góp gửi bài viết, vui lòng liên hệ Email: info@chuaquansu.net

© 2014 chuaquansu.net. All Rights Reserved.

Design: Tiến Đức , Code: Văn Du

Bảo Trợ qua Paypal